Thống kê trực tuyến
 Số người online:0051
 Lượt truy cập658831
Quảng cáo

Những thói quen sai lầm khi sử dụng lò vi sóng


Ngày nay, việc sử dụng lò vi sóng đã trở nên phổ biến và hữu dụng ở mỗi gia đình bởi những tiện lợi mà nó mang lại. Nhưng để sử dụng lò vi sóng hiệu quả và an toàn thì không phải ai cũng biết...

Ngày nay, việc sử dụng lò vi sóng đã trở nên phổ biến và hữu dụng ở mỗi gia đình bởi những tiện lợi mà nó mang lại. Nhưng để sử dụng lò vi sóng hiệu quả và an toàn thì không phải ai cũng biết, để tránh được các sự cố không đáng ngoài ý muốn, các chuyên gia sửa lò vi sóng khuyên bạn nên tham khảo những lời khuyên sau đây để có cách sử dụng an toàn hơn.

 

Những thói quen sai lầm khi sử dụng lò vi sóng

Không nên để thức ăn thừa trong lò vi sóng quá lâu

Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ báo cáo, mọi người thường đặt thức ăn thừa trong lò vi sóng để làm tan hoặc làm nóng sau đó lại bỏ quên, không chỉ một vài phút mà cả một vài giờ. Thời gian này sẽ làm cho một số vi khuẩn còn sống sót nhanh chóng xâm nhập trở lại và sinh sôi trong điều kiện nhiệt ấm thuận lợi gây ngộ độc thực phẩm.

Không nên làm nóng thực phẩm trước khi cho vào lò vi sóng

Bởi vì làm như vậy tuy có thể rút ngắn thời gian nấu ăn cần thiết nhưng sẽ làm cho vi khuẩn không tiêu diệt hết còn lưu trú lại và phát triển, thậm chí ngay cả khi được lưu trữ trong tủ lạnh.

Thực phẩm đã được rã đông trong lò vi sóng không nên làm đông lạnh trở lại

Một số bà nội trợ do nhu cầu chế biến thì thịt sau khi rã đông không dùng hết lại cho vào tủ lạnh làm đông lạnh trở lại. Điều đó đe dọa không tốt cho sức khỏe gia đình. Nguyên do là bởi vì trên thực tế khi thịt được rã đông thì nó đã được cũng cấp một nhiệt độ sưởi ấm. Trong nhiệt độ như vậy vi khuẩn đã có thể nhân rộng đến một số lượng có thể gây nguy hiểm. Mặc dù những vi khuẩn này có thể được ngăn chặn khi bị làm đông lạnh trở lại nhưng không có khả năng bị tiêu diệt hoàn toàn. Do đó, thịt đã được rã đông trong lò vi sóng cần phải được chế biến và lưu giữ trong tủ lạnh sau đó nếu muốn.

Một số lưu ý khi sử dụng lò vi sóng:

  • Không sử dụng đồ nhựa thông thường trong lò vi sóng. Mặc dù không tan ra ở nhiệt độ cao nhưng khi cho vào lò vi sóng sẽ rất nóng. Những hộp nhựa ở nhiệt độ cao có thể phát tác các độc tố, gây ô nhiễm thực phẩm.
  • Cục Quản lý Dược và Thực phẩm Hoa Kỳ cảnh báo bạn nên cẩn thận với những tấm giấy nhựa sử dụng trong nhà bếp, loại giấy này không nên cho vào lò vi sóng sẽ giải phóng độc tố. Năm 1987, người Anh đã thực hiện một thử nghiệm và tìm thấy một giấy nhựa sản sinh ra các hóa chất khi bị nung nóng trong lò vi sóng đã giải phóng DEHA và ngấm vào thực phẩm. DEHA liều cao có thể dẫn đến ung thư, kết quả này đã được ghi nhận trên chuột thí nghiệm.

[Trở về] [Đầu trang]

Các tin cũ hơn:
» Những thói quen sai lầm khi sử dụng điều hòa (13.05.2014)
» Cách vào facebook bị chặn mới nhất (01.11.2012)
» Thị trường điện - điện lạnh: Sức mua tăng 40 - 50% (07.04.2010)
» Khử nhanh mùi trong tủ lạnh (08.12.2009)

Liên kết